Bí quyết của thầy và trò trường huyện có thủ khoa khối B

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/08/2015 17:40 GMT+7

VTV.vn - Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, Trường THPT Xuân Trường B, Nam Định có hàng chục học sinh đạt trên 27 điểm và 1 thủ khoa khối B của cả nước.

Trường THPT Xuân Trường B chỉ là một ngôi trường huyện. Phần lớn bố mẹ của các em là lao động tự do. Việc học thêm cũng chỉ gói gọn trong 4 buổi một tuần do nhà trường tổ chức. Chính vì thế, thành tích học tập có được hôm nay xuất phát từ cách truyền nhiệt huyết của thầy và tinh thần tự học của trò.

Em Nguyễn Hoàng Hải, 1 trong 2 thủ khoa khối B của cả nước, với 29,75 điểm là niềm tự hào lớn nhất của trường THPT Xuân Trường B. Hải có mẹ là giáo viên trong trường, bố là bộ đội đã nghỉ hưu. Ngoài giờ học ở trường, em không đến bất cứ lớp luyện thi nào. Kể từ lúc biết mình là thủ khoa, Hải vẫn tiếp tục công việc phụ giúp bố trồng cây giống thuê. Hải đã đăng ký nguyện vọng vào Đại học Y Hà Nội với ước mơ sẽ thành một bác sĩ giỏi.

Mọi thứ mới chỉ là khởi đầu. Sẽ cần nhiều nỗ lực để cậu thủ khoa hôm nay trở thành bác sĩ giỏi trong tương lai. Nhưng với nền tảng sẵn có là sự thông minh, ý chí rèn luyện, Hải và các học sinh giỏi của trường Xuân Trường B cũng như những ngôi trường khác sẽ ngày một trưởng thành hơn.

Chàng thủ khoa kép bật mí bí kíp vượt vũ môn Chàng thủ khoa kép bật mí bí kíp "vượt vũ môn"

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 12/8, chàng thủ khoa kép Ngô Vương Minh đã chia sẻ những bí quyết chinh phục những kỳ thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước