Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội XIII, không để lây lan COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/01/2021 20:23 GMT+7

VTV.vn - TP Hà Nội đã họp khẩn triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 sau khi đã xác minh được các trường hợp F1 liên quan tới hai bệnh nhân 1552 và 1553.

Liên quan tới bệnh nhân 1552 ở Hải Dương, có 24 trường hợp thuộc diện F1 ở 3 quận huyện là Hà Đông, Hai Bà Trưng, huyện Thanh Trì. Còn ca bệnh 1553 ở Quảng Ninh ghi nhận 11 trường hợp thuộc diện F1 ở diện rộng: quận Hà Đông, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, huyện Thanh Trì, Thanh Oai, Thường Tín, Chương Mỹ. Hiện 10 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ đạo các Sở ngành liên quan chủ động sẵn sàng mọi tình huống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội XIII của Đảng. Đây là nhiệm vụ hàng đầu, vô cùng quan trọng. Ngành y tế phải liên hệ chặt chẽ với Cục Y tế dự phòng, ngành y tế Hải Dương, Quảng Ninh để chủ động xác minh, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, khoanh vùng xử lý, lấy mẫu xét nghiệm. Siết chặt công tác cách ly, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây lan ra cộng đồng.

Bí thư Vương Đình Huệ chỉ đạo Công an Thành phố chủ động "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", giám sát chặt chẽ người nhập cảnh. Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì rà soát mở rộng các cơ sở cách ly, phòng trường hợp xấu nếu dịch bùng phát. Sở Giao thông vận tải Hà Nội giám sát các nhà xe ghi chép kỹ thông tin hành khách các tuyến liên tỉnh, đặc biệt đến từ các tỉnh thành đang có dịch.

Còn tại Quảng Ninh, lực lượng Quân khu 3 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thực hiện phun khử khuẩn tại các khu vực tâm dịch của hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương và vùng lân cận

Cụ thể, tại Quảng Ninh, 2 xe chuyên dụng và 11 cán bộ chiến sĩ lực lượng Quân khu 3 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện phun hóa chất CloraminB các khu vực có liên quan đến lịch trình di chuyển của BN 1553 như tại bệnh viện Vinmec, khu vực thành phố Hạ Long. 

Một số đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương cũng đã bắt đầu tiếp nhận cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19. Trên các tuyến biên giới, bộ đội biên phòng vẫn bố trí hơn 1.600 tổ, chốt phòng, chống dịch tại các đường mòn, lối mở với hơn 10.000 cán bộ chiến sĩ.

Từ ngày 28/1 tạm dừng hoạt động vận tải khách giữa Quảng Ninh và Hà Nội Từ ngày 28/1 tạm dừng hoạt động vận tải khách giữa Quảng Ninh và Hà Nội

VTV.vn - Sở GTVT Hà Nội có thông báo yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ từ thành phố Hà Nội đến tỉnh Quảng Ninh và ngược lại từ 28/1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước