Bình Định còn 46 tàu đang di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Bình Định còn 46 tàu đang di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm, giảm 46 tàu so với 23h ngày 27/10.

Trong suốt đêm 27/10, Sở Chỉ huy tiền phương tại Đà Nẵng vẫn liên tục ứng trực cập nhật những thông tin của bão số 9. Cập nhật đến 5h ngày 28/10 vẫn chưa có thêm sự cố nào. Riêng tỉnh Bình Định còn 46 tàu đang di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm (giảm 46 tàu so với 23h ngày 27/10).

Bình Định còn 46 tàu đang di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm - Ảnh 1.

Liên lạc thông suốt với các địa phương trọng tâm ảnh hưởng của bão là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định. Đối với tiền tiêu của cơn bão là đảo Lý Sơn, nơi đang có gió mạnh nhất là cấp 8, giật cấp 10, hiện vẫn cắt điện để đảm bảo an toàn.

Một tiếng một lần, Sở Chỉ huy tiền phương sẽ cập nhật diễn biến mưa, gió qua hệ thống phân tích giám sát cơ sở dữ liệu của Ban Chỉ đạo.

Trước đó, tại cuộc họp gấp của Ban Chỉ đạo tiền phương đặt tại TP Đà Nẵng, tối 27/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong công tác phòng chống bão số 9, đặc biệt là quyết tâm di dời hàng trăm nghìn người dân ra khỏi những địa điểm nguy hiểm. Phó Thủ tướng lưu ý, phải đảm bảo an toàn cho người dân ở các điểm sơ tán, cần chuẩn bị lương thực, nước uống trong vòng ít nhất 1 ngày.

Bình Định còn 46 tàu đang di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm - Ảnh 2.

Cuộc họp của Ban Chỉ đạo tiền phương đặt tại TP Đà Nẵng tối 27/10 (Ảnh: VGP)

Trưởng đoàn công tác của Chính phủ cũng yêu cầu kiểm tra, rà soát toàn bộ các địa điểm nguy hiểm, tránh không để bất kỳ trường hợp người dân nào còn lưu lại, đồng thời giữ liên lạc với các tàu cá vẫn còn ngoài biển. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các ngành chức năng bảo vệ tuyệt đối an toàn hồ đập, vận hành hồ chứa, xả nước an toàn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh khoảng thời gian từ 2h ngày 28/10 đến 8h trước khi bão đổ bộ là khoảng thời gian vàng để các địa phương tập trung, dồn toàn lực lượng thực hiện các phương án phòng chống bão theo phương châm 4 tại chỗ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu đảm bảo công tác thông tin, cảnh báo cho khu vực miền núi Tây Nguyên, thậm chí cả Bắc Trung Bộ về nguy cơ mưa lớn, sạt lở, lũ ống, lũ quét do hoàn lưu sau bão gây ra.

Miền Trung huy động toàn lực chống bão, 5 địa phương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà tối 27/10 Miền Trung huy động toàn lực chống bão, 5 địa phương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà tối 27/10

VTV.vn - Tại các tỉnh Nam Trung Bộ, các lực lượng cùng người dân đã và đang khẩn trương chuẩn bị mọi phương án ứng phó, hạn chế tối đa thiệt hại do bão số 9 gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước