Bình Định: Người dân tích cực tìm nguồn nước chống hạn

Nguyễn Ngân (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 12/06/2015 07:09 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình cao điểm hạn hán tại tỉnh Bình Định, người dân đã chủ động, tích cực tìm nguồn nước chống hạn như: khoan giếng, chia sẻ nguồn nước...

Hạn hán kéo dài đang ảnh hưởng trực tiếp đến bà con các tỉnh Nam Trung Bộ. Hiện nay, 7.500 người dân tỉnh Bình Định đang bị thiếu nước sản xuất, đặc biệt là nước sinh hoạt. Cuộc sống người dân đang rất khó khăn, khi cao điểm của hạn hán sẽ kéo dài từ nay đến tháng 9.

Trước tình hình này, người dân đã tích cực khoan giếng, nhưng đều không có nước. Trưởng thôn và Trưởng xóm cũng tích cực vận động bà con cùng chia sẻ nguồn nước. Toàn bộ giếng nước của các hộ gia đình được kiểm tra xem có còn nước hay không, nhưng đa số không còn chút nước nào.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời sự VTV, tại xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, 7 - 8 hộ gia đình chung một đường ống dẫn nước. 35 hộ gia đình chung nhau chiếc giếng khoan duy nhất. Hơn 1.000 hộ dân của ba thôn thuộc xã Mỹ Phong đã không còn nước sinh hoạt một tháng nay. Đây cũng là địa bàn có diện tích đất bỏ hoang vì hạn hán lớn nhất trên toàn tỉnh Bình Định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước