Bình Dương: Không kiểm soát được trẻ nhập cư bỏ học

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 16:28 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng trẻ nhập cư bỏ học tại Bình Dương không được kiểm soát là một khoảng trống trong báo cáo thống kê mà ngành chức năng địa phương cần quan tâm.

Hiện chưa có thống kê cụ thể về số học sinh nhập cư bỏ học ở tỉnh Bình Dương bởi cha mẹ các em thường xuyên thay đổi nơi trọ; do đó, địa phương không nắm bắt được chi tiết tình hình. Trên thực tế, hầu hết các bậc phụ huynh của những đứa trẻ nhập cư đều ý thức được sự thiệt thòi của con mình khi bỏ học. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân, họ chưa từng nộp đơn xin cho con đi học tại các trường ở Bình Dương.

Theo báo cáo của ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương, đầu năm học 2015-2016 chỉ có duy nhất một trường hợp học sinh bỏ học do bị bệnh; không có thống kê nào về tình hình học sinh nhập cư bỏ học hoặc không có nơi học.

Nguyên nhân của tình trạng này là do hầu hết lao động nhập cư không có trình độ tay nghề từ các tỉnh miền Trung, miền Tây đến Bình Dương để làm việc và chỉ làm tại các cơ sở nhỏ theo thời vụ, không khai báo về con cái. Thậm chí, nhiều em theo bố mẹ bỏ ngang việc học ở quê. Do đó, chính quyền địa phương và ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương không nắm được tình hình trẻ nhập cư bỏ học.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước