Bình Dương: Nhiều giải pháp giảm tải điều trị bệnh nhân COVID-19

Nguyễn Điền-Thứ hai, ngày 06/09/2021 13:22 GMT+7

VTV.vn - Với số lượng F0 tăng cao do Bình Dương đã triển khai các biện pháp xét nghiệm diện rộng. Điều này đòi hỏi công tác phân loại bệnh nhân để phân tầng điều trị hợp lý.

Hiện tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều biện pháp để điều trị sớm cho các F0 từ cơ sở, giảm tải cho các bệnh viện tầng trên.

Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở tầng 3. Lượng bệnh nhân nặng nhiều nhưng bệnh viện ở tầng 3 đang gặp khó khăn về nhân lực.

Bình Dương: Nhiều giải pháp giảm tải điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Những áp lực trên đòi hỏi việc sàng lọc các F0 ở tầng dưới hiệu quả hơn để tránh bệnh nhân chuyển từ tầng dưới lên tầng 3 quá sớm hoặc quá muộn.

Thời gian qua, Bình Dương đã trưng dụng, sửa chữa các trường học, công viên, nhà xưởng thành bệnh viện, cơ sở điều trị dã chiến bệnh nhân COVID-19. Các khu thu dung, điều trị đều đảm bảo cơ sở vật chất, thuốc, bình oxy, máy chụp X-Quang và hệ thống xét nghiệm cơ bản, đủ điều kiện điều trị cho F0 ngay tại địa phương.

Hiện các khu điều trị COVID-19 tầng 2 cũng thường xuyên trao đổi, giao ban trực tiếp với khu hồi sức cấp cứu tầng 3 để kịp thời đưa ra những giải pháp điều trị hiệu quả, kéo giảm trường hợp tử vong. Hơn 10 ngày qua, số lượng bệnh nhân khỏi bệnh, được xuất viện luôn cao hơn số lượng bệnh nhân nhập viện.

Tỉnh Bình Dương đã thành lập các tổ phản ứng nhanh, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà và sẵn sàng chuyển viện nếu bệnh nhân diễn biến nặng. Đây cũng là giải pháp để giảm áp lực cho công tác điều trị hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước