Bình Thuận, Quảng Bình đón cơn mưa đầu tiên sau đợt nắng hạn

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 16/06/2015 07:12 GMT+7

Cơn mưa quý giá đầu tiên vào tối 15/6.

VTV.vn - Sau nhiều tháng không có một giọt mưa nào, tối và đêm 15/6, người dân tại một số địa bàn ở Bình Thuận và Quảng Bình đã được đón những cơn mưa quý giá.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại Bình Thuận, cơn mưa đầu tiên sau đợt hạn hán đã xuất hiện tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận vào lúc 19h tối qua (15/6). Tuy mưa không lớn nhưng nó đã đem lại chút hy vọng cho người dân ở đây.

Sau cơn mưa nhỏ kéo dài khoảng 40 phút, hơn 23h đêm qua trời lại tiếp tục có mưa. Tuy nhiên, mưa chỉ diễn ra tại địa bàn thị trấn Liên Hương, còn các khu vực trọng điểm của nắng nóng như: Vĩnh Hảo và Vĩnh Tân, vẫn chưa có mưa.

Trong khi đó, tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình, cơn mưa kéo đến dù ngắn, chưa đầy 30 phút, vào tối qua, nhưng cũng giúp xoa dịu nắng nóng và đem đến niềm vui cho người dân.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trong những ngày tới tại Quảng Bình, nhiệt độ sẽ giảm.

Như vậy, dù những cơn mưa xuất hiện tối và đêm qua đã mang lại sự phấn khởi cho bà con Bình Thuận nhưng vẫn chưa “thấm vào đâu” so với “cơn khát” suốt thời gian qua. Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên toàn tỉnh Bình Thuận đang trong tình trạng khô kiệt, nhiều hồ dưới mực nước chết. 40.000 người dân thiếu nước sinh hoạt; chưa có thống kê chính xác về con số gia súc chết, nhưng theo ngành nông nghiệp, con số đó là hàng trăm con. Tỉnh Bình Thuận lần đầu tiên trong lịch sử đối diện với cái hạn nối hạn từ năm này qua năm khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước