Bộ GD-ĐT xác nhận vụ học sinh "ngồi nhầm lớp" ở Quảng Trị

CSTN-Thứ hai, ngày 13/04/2015 19:51 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/4, Bộ GT-ĐT xác nhận tình trạng học sinh "ngồi nhầm lớp" tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là có thật.

Thông tin trên là kết quả kiểm tra của Bộ sau khi có phản ánh của báo chí về tình trạng học sinh "ngồi nhầm lớp", học sinh lớp 7 nhưng không viết nổi tên mình hay học sinh lớp 4, 5 không biết đọc.

Kết quả kiểm tra cho thấy, tại Trường Tiểu học A Túc, 3 học sinh là Hồ Văn Thế, Hồ Văn Quyền (học sinh lớp 5) và Hồ Văn Thùy (học sinh lớp 4) không đọc được, chỉ viết được một vài chữ đơn giản. Đối với 3 trường hợp này, Phòng khám khu vực vùng Lìa và Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa có giấy chứng nhận đây là 3 học sinh khuyết tật, các em được học hòa nhập. Riêng đối với học sinh Hồ Xuân Luật, năm học 2013-2014, học sinh này thường xuyên không đến trường nhưng cuối năm em vẫn được nhà trường tặng giấy khen, đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Dơi, các em Hồ Văn Thăng, Hồ Văn Nhơ và Hồ Văn Hơn (học sinh lớp 7) khả năng đọc, viết, tính toán rất hạn chế, chỉ làm được những bài toán cộng, trừ đơn giản, chưa đảm bảo được yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của học sinh ở trình độ lớp 7. Ngay sau khi kiểm tra, Bộ đã có công văn chấn chỉnh tình trạng học sinh "ngồi nhầm lớp" gửi Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước