Bộ GD&ĐT hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 19/03/2015 07:04 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ GD&ĐT vừa đưa ra quy định, các trường không được tổ chức phát hành, ép buộc học sinh mua các tài liệu tham khảo nói chung, các bộ sách ôn tập kỳ thi THPT quốc gia.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch và phù hợp với hướng dẫn Khung kế hoạch thời gian năm học 2014-2015.

Bộ nhấn mạnh tuyệt đối không được cắt xén chương trình đã quy định. Công văn của Bộ nêu rõ: Nội dung thi THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Bộ GD&ĐT không phát hành tài liệu ôn tập kỳ thi THPT quốc gia và không có quy định bắt buộc giáo viên, học sinh phải sử dụng tài liệu tham khảo cụ thể nào. Sau khi kết thúc năm học tới đây, việc ôn tập của học sinh được thực hiện theo hướng tăng cường thời gian dành cho tự học.

Năm nay, các môn khoa học xã hội và nhân văn sẽ tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước. Với môn Ngoại ngữ, tiếp tục nâng cao yêu cầu phát triển năng lực giao tiếp với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vì vậy, giáo viên cần chú ý hướng dẫn học sinh ôn tập theo hướng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước