Bộ GTVT kiểm tra dự án nâng cấp, mở rộng QL1 qua Phú Yên

Nguyễn Liến (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/04/2015 11:08 GMT+7

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế dọc QL 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Yên và làm việc với các bên liên quan để đẩy nhanh tiến độ.

Hiện nay, tỉnh Phú Yên vẫn còn 800m còn vướng mặt bằng, 150 hộ chưa chịu bàn giao. Đây cũng là lý do nhà thầu đưa ra để lý giải cho việc thi công chậm, ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Mặc dù Bộ GTVT đã nhiều lần nhắc nhở và liên tục đôn đốc, nhưng tiến độ thi công dự án vẫn rất chậm.

Phương tiện phục vụ thi công hạn chế, nhiều đoạn thi công dang dở, không tuân thủ đúng quy trình gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc chậm tiến độ như hiện nay thuộc về ban quản lý dự án Thăng Long điều hành chưa hiệu quả, nhà thầu chưa quyết liệt trong thực hiện phương án thi công.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu ban quản lý Thăng Long phải cắt ít nhất 30% khối lượng của các gói thầu số 7, 8, 9, 14, 16 chuyển sang cho các nhà thầu có đủ năng lực. Đến ngày 15/4, nếu tiến độ dự án vẫn không chuyển biến thì phải thay thế ngay nhà thầu. Đồng thời, trong vòng 2 tuần nữa, ban quản lý dự án phải hoàn thành hồ sơ thiết kế, có báo cáo cụ thể lên Bộ GTVT. Lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu tất cả các bên liên quan phải tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, hoàn thành dự án trước tháng 9, chậm nhất là đến cuối năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước