Bờ sông Măng Thít (Vĩnh Long) liên tục sạt lở nặng

Tiến Triển-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 06:22 GMT+7

VTV.vn - Tuyến đê bao ven sông Măng Thít vừa bảo vệ sản xuất, vừa là tuyến đường giao thông nông thôn nên sạt lở ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Tuyến đê cặp sông Măng Thít sạt lở rất phức tạp. Mới đây nhất là vụ sạt lở xảy ra vào tối 9/8 tại ấp Thanh Phong, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít. Một đoạn đê kết hợp với đường nông thôn dài khoảng 20m nằm cặp sông Mang Thít đã bị trôi xuống sông. Đoạn sạt lở ăn sâu vào đất liền 7m. May mắn, không ảnh hưởng nhà dân và không thiệt hại về người. Hiện chính quyền địa phương đã rào chắn và lắp đặt cảnh báo cho người tham gia giao thông không đi vào khu vực này.

Bờ sông Măng Thít (Vĩnh Long) liên tục sạt lở nặng - Ảnh 1.

Từ đầu năm đến nay, tuyến đê bao sông Măng Thít đã xảy ra 4 vụ sạt lở với chiều dài 165m. Chỉ riêng đoạn qua huyện Mang Thít dài gần 20km còn nhiều điểm có nguy cơ sạt lở cao. Ảnh hưởng trước mắt là người dân rất khó qua lại những khu vực sạt lở này. Còn về lâu dài, bà con rất lo lắng cho vườn cây ăn trái ở bên trong bởi đê bao bị hư hỏng thì nước có thể tràn vào bên trong tác động xấu đến sản xuất.

Chính quyền địa phương đang tiếp tục khảo sát để gia cố những vị trí xung yếu bảo vệ an toàn công trình thủy lợi quan trọng, phục vụ sản xuất kết hợp giao thông nông thôn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước