Bổ sung lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại xã Trà Leng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 06:42 GMT+7

VTV.vn - Sư đoàn 315 đã điều động thêm gần 200 quân đến xã Trà Leng để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ, trong đó có việc tìm kiếm người mất tích.

Tỉnh Quảng Nam vừa quyết định bổ sung lực lượng hỗ trợ tìm kiếm 13 người đang mất tích do sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Phước Sơn. Tính đến nay đã hơn 3 tuần từ khi vụ sạt lở xảy ra.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ hiện nay là Lữ đoàn công binh 270 - Quân khu 5, bộ đội địa phương, và dân quân các xã. Sư đoàn 315 đã điều động thêm gần 200 quân đến xã Trà Leng để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ, trong đó có việc tìm kiếm người mất tích.

Huyện Nam Trà My đã cử lực lượng tìm kiếm dọc sông Leng, sông Tranh và cả lưu vực thủy điện sông Tranh 2. Đồng thời, tìm kiếm tại hầu hết địa điểm mà người dân yêu cầu theo nguyện vọng của bà con.

Trước đó, ngày 4/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể bé gái 9 tuổi trong vụ sạt lở Trà Leng bị vùi lấp. Do đó, huyện Nam Trà My và Quân khu V đang tích cực phối hợp theo dõi,chỉ đạo công tác tìm kiếm với hy vọng sớm tìm được những nạn nhân còn lại.

Như đã đưa tin, chiều 28/10, xày ra vụ sạt lở đất kinh hoàng tại nóc Ông Đề, ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My). Vụ việc khiến 55 người bị nước và đất đá từ trên núi cao hàng trăm mét cuốn trôi. 33 người thoát chết, trong đó có hơn 10 người bị thương. 22 người chết và mất tích. Hiện lực lượng chức năng đã tìm được 9 thi thể.

Còn tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, một vụ sạt lở cũng khiến 13 người mất tích, hiện đã tìm được 9 thi thể.

Mái nhà tạm cho những hộ dân bị mất nhà cửa trong trận sạt lở ở Trà Leng Mái nhà tạm cho những hộ dân bị mất nhà cửa trong trận sạt lở ở Trà Leng Nỗ lực tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích ở Trà Leng Nỗ lực tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích ở Trà Leng Xây dựng khu tái định cư cho người dân vùng sạt lở Trà Leng Xây dựng khu tái định cư cho người dân vùng sạt lở Trà Leng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước