Bộ Tài chính gỡ vướng về nhập khẩu gỗ tại cửa khẩu La Lay

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 15/01/2015 17:36 GMT+7

Liên quan đến việc thực hiện kiểm tra thực tế 100% các lô hàng gỗ nhập khẩu tại cửa khẩu La Lay (Quảng Trị), Bộ Tài chính đã có công văn giải đáp.

Bộ Tài chính vừa có công văn giải đáp những vướng mắc liên quan đến việc thực hiện kiểm tra thực tế 100% các lô hàng gỗ nhập khẩu theo công văn 19128/BTC-TCHQ ngày 30/12/2014 dẫn đến tình trạng ách tắc các xe tải chở gỗ nhập khẩu từ Lào tại cửa khẩu La Lay (Quảng Trị).

Theo Bộ Tài chính, công văn này chỉ áp dụng đối với hàng hóa là thuốc lá, rượu, bia, gỗ có rủi ro cao khi nhập khẩu theo loại hình nhập kinh doanh sau đó xuất đi nước thứ ba.

Việc kiểm tra này không ảnh hưởng đến những doanh nghiệp nhập khẩu gỗ để chế biến, sản xuất, kinh doanh trong nước như một số doanh nghiệp đã phản ánh với báo chí.

Trường hợp doanh nghiệp tái xuất hàng hóa có nguồn gốc nhập khẩu sang nước thứ ba thì cơ quan Hải quan kiểm tra thực tế 100% các lô hàng gỗ để đối chiếu mô tả hàng hóa trên tờ khai nhập khẩu với thực tế hàng hóa tái xuất, xác định sự phù hợp về đối tượng, chủng loại…

Tổng cục Hải quan đã kịp thời có công văn hướng dẫn Cục Hải quan Quảng Trị thực hiện việc kiểm tra hàng hoá theo đúng quy định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước