Bộ trưởng Bộ NN&PTNT chỉ đạo khắc phục thiệt hại của cơn bão số 1

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/07/2016 20:59 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc họp của Văn phòng Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra chỉ đạo và phương hướng khắc phục thiệt hại của cơn bão số 1 cho các địa phương.

Ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn chức danh Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vào chiều 28/7 tân Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp của Văn phòng Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai, đưa ra chỉ đạo và phương hướng khắc phục thiệt hại của cơn bão số 1 cho các địa phương.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo các địa phương cần tập trung khắc phục kịp thời các sự cố về điện phục vụ việc tiêu úng cứu lúa và chống ngập lụt các khu đô thị, ổn định dân sinh. Đồng thời quản lý, giám sát chặt chẽ các hồ chứa, nhất là các hồ chứa đã đầy nước, các hồ chứa xung yếu.

Các địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa, khẩn trương thống kê thiệt hại sau bão để có biện pháp hỗ trợ. Mưa sau hoàn lưu bão sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các địa phương ở trung du và miền núi phía bắc, vì vậy phải đề phòng sạt lở đất, lũ quét, quản lý chặt chẽ các hồ chứa, tiếp tục xả bớt nước đảm bảo an toàn hồ chứa và tính mạng người dân vùng hạ du.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước