Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Xuất quỹ dự phòng, khẩn cấp nối thông quốc lộ

Hồ Chiến (VTV8)-Thứ năm, ngày 22/10/2020 17:49 GMT+7

VTV.vn - Chiều 22/10, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra một số khu vực sạt lở nghiêm trọng và đang gây cô lập nhiều địa phương.

Quảng Trị hiện có một số khu vực bị cô lập nhiều ngày do sạt lở đường nghiêm trọng tại đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, khu vực Hướng Phùng đi xã Hướng Việt và Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Có khoảng 20 điểm sạt lở lớn nhỏ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Xuất quỹ dự phòng, khẩn cấp nối thông quốc lộ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đề nghị tỉnh cần có báo cáo tổng hợp báo cáo Thủ tướng để Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo chung cho các vùng bị ngập lũ và hư hại đường. 

Về phía Bộ, trước mắt, Bộ sẽ trích kinh phí dự phòng để khắc các vùng bị sạt lở nặng để đảm bảo thông tuyến, giúp người dân bị cô lập được ứng cứu kịp thời. Lâu dài phải có những giải pháp căn cơ, để triển khai làm những tuyến đường sạt lở nghiêm trọng.

Đối với các tuyến đường bị sạt mái ta luy âm và ta luy dương phải có giải pháp kiên cố, đảm bảo giao thông cho người và phương tiên lưu thông được an toàn. 

Nhân dịp này, Bộ GTVT cũng đã trao hỗ tợ cho tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng giúp người dân các vùng bị ngập lụt và vùng bị cô lập đang gặp khó khăn.

Quảng Trị khắc phục giao thông sau lũ Quảng Trị khắc phục giao thông sau lũ

VTV.vn - Để nối lại giao thông, phục vụ công tác cứu trợ vùng bị cô lập, tỉnh đã tập trung mọi nhân vật lực, thiết bị nhằm khôi phục sớm nhất việc đi lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước