Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống virus nguy hiểm giống SARS

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 01/06/2015 11:50 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế khuyến cáo cộng đồng hạn chế đi tới các quốc gia đang có dịch bệnh khi không cần thiết.

Trước thông tin Trung Quốc vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virus Corona gây ra và những diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa khuyến cáo cộng đồng hạn chế đi tới các quốc gia đang có dịch khi không cần thiết và đưa ra các biện pháp phòng chống virus này.

Theo đó, trước khi đi du lịch, người dân cần tìm hiểu thông tin tình hình dịch bệnh tại nơi đến để có biện pháp chủ động phòng ngừa lây nhiễm như: giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng, tránh tiếp xúc với động vật, vật nuôi, che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.

Những người trở về từ khu vực Trung Đông, trong vòng 14 ngày, nếu có dấu hiệu của viêm đường hô hấp cấp như: sốt trên 38°C, ho, khó thở hoặc có tiếp xúc gần với người có dấu hiệu như trên, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, kiểm tra, xét nghiệm.

Virus Corona là loại virus nguy hiểm tương đương virus SARS, tỷ lệ tử vong cao. Bệnh xảy ra lần đầu tiên tại Saudi Arabia từ năm 2012, tới nay đã lan ra 26 quốc gia với hơn 1.100 trường hợp mắc, trong đó có 431 trường hợp tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

SARS

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước