Bộ Y tế kiểm tra công tác an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 17:00 GMT+7

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Lãnh đạo Bộ Y tế đã trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng.

Mọi công tác phục vụ cho Đại hội Đảng lần thứ XII đã sẵn sàng. Ngay cả công tác y tế cũng như việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho số lượng lớn các đại biểu từ các địa phương về Hà Nội cũng vừa được đại diện lãnh đạo Bộ Y tế trực tiếp kiểm tra vào sáng 18/1.

Qua kiểm tra cho thấy, các khách sạn được giao nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng đã có sự chuẩn bị chu đáo cho công tác đón tiếp đại biểu và cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh cơ sở, có nguồn cung cấp thực phẩm sạch, an toàn, vệ sinh trong quá trình chế biến thực phẩm, tuân thủ chặt chẽ quy định về vệ sinh cá nhân. Đoàn kiểm tra đã thực hiện một số xét nghiệm nhanh kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn của các khách sạn.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có kế hoạch cụ thể tổ chức chỉ đạo, giám sát từ khâu cung ứng đến bảo quản, chế biến, lưu mẫu thức ăn, kiểm tra ba bước tại các địa điểm phục vụ đại biểu, đồng thời lên phương án ứng phó khi xảy ra ngộ độc.

Sở Y tế chỉ đạo bố trí cán bộ tại mỗi khách sạn để kiểm tra, giám sát, hỗ trợ về vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đại biểu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI