Bồn nước inox đặt sai quy cách: Hiểm họa ngay trên đầu

Sơn Hà, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/09/2015 11:35 GMT+7

VTV.vn - Nhiều bồn nước inox tại các nhà cao tầng thường được lắp đặt một cách cẩu thả, tùy tiện nên những vụ việc đau lòng do các bồn nước inox đã xảy ra.

Tại các nhà cao tầng, chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh các bồn nước inox với giá đỡ bằng sắt hoặc đặt lên bệ xây bằng gạch, thậm chí có nơi chỉ kê bằng vài viên gạch. Ít người chú ý đến sự an toàn hoặc những nguy cơ có thể xảy ra nếu bình nước có sự cố, do vậy việc lắp đặt thường được làm một cách cẩu thả, tùy tiện.

Khoảng 15h ngày 4/9 vừa qua, tại TP.HCM, trời có dông lớn, chị Ly đang nằm ru con gái 8 tháng tuổi trong phòng trọ ở quận Thủ Đức, bất ngờ bồn nước 1.500 lít trên sân thượng căn nhà 4 tầng bên cạnh rơi thủng mái tôn phòng trọ. Bé gái bị bồn nước đè tử vong tại chỗ, người mẹ nguy kịch.

Bồn nước gắn trên tòa nhà này quá sát mép tường, hệ thống giá đỡ bồn nước không an toàn nên đã bị gió mạnh đẩy rơi xuống đất. Theo những người thuê trọ ở đây, bồn nước của nhà này đã từng rơi xuống một lần nhưng may mắn không trúng ai. Còn lần này, nó đã cướp đi sinh mạng của một bé gái 8 tháng tuổi. Đây lại là một tiếng chuông cảnh tỉnh cộng đồng về nguy cơ tiềm ẩn từ những bồn nước inox.

TP.HCM: Mưa dông bất ngờ, ít nhất 6 người thương vong TP.HCM: Mưa dông bất ngờ, ít nhất 6 người thương vong

VTV.vn - Một cơn mưa lớn chiều 4/9 kèm gió giật mạnh tại TP.HCM đã làm ít nhất 6 người bị thương và nhiều tài sản bị hư hỏng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

bồn nước

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước