Bùng nổ dịch vụ tư vấn sinh trắc học dấu vân tay

Công Trung,Văn Dương (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 15:16 GMT+7

VTV.vn - Tại các thành phố lớn, dịch vụ tư vấn tính cách, khả năng qua sinh trắc học dấu vân tay đang hoạt động công khai và nhanh chóng thu hút lượng lớn khách hàng.

Số công ty cung cấp dịch vụ tư vấn sinh trắc học dấu vân tay cũng nở rộ trong thời gian qua, nhất là tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. HCM. Quy trình làm việc của hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ này gồm các bước: Giới thiệu về dịch vụ, lấy dấu vân tay và gửi mẫu đi phân tích, báo cáo kết quả và tư vấn cho khách hàng. Các công đoạn dựa trên lý thuyết: dấu vân tay và não bộ có sự liên quan với nhau.

Giá cho mỗi lần tư vấn lên đến gần 3 triệu đồng. Khách hàng đến với loại dịch vụ này khá đa dạng, từ các bậc phụ huynh cho đến những người nổi tiếng. Hầu hết đều thể hiện sự tin tưởng đối với những phân tích của tư vấn viên. Nhiều khách hàng dựa vào các phân tích này để định hướng phát triển cho con em mình.

Tuy nhiên, hiện chưa một nhà khoa học nào khẳng định dịch vụ này có đáng tin cậy hay không? Vì thế, các chuyên gia cũng khuyến nghị người dân nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước