Ca bệnh nền phức tạp mắc COVID-19 đã được điều trị thành công như thế nào?

Phúc Trường-Thứ sáu, ngày 21/08/2020 12:19 GMT+7

VTV.vn - Với sự nỗ lực và chăm sóc của các y bác sĩ, bệnh nhân 582 đã được điều trị thành công và dần hồi phục.

Trong quá trình điều trị các ca bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng, nam bệnh nhân số 582 là một trong những ca bệnh được đặc biệt chú ý. Bệnh nhân có bệnh lý nền nặng, trong quá trình điều trị đã có lúc tiên lượng tử vong. Song với sự nỗ lực của các y bác sĩ, đến nay bệnh nhân đã được công bố âm tính với SARS-CoV-2 và dần tiến triển tốt.

Bệnh nhân số 582 nhập viện điều trị ngày 31/7 với các bệnh lý nền như tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cục bộ. Sau 2 ngày nhập viện, bệnh nhân bị tổn thương phổi nặng, đây là tổn thương đặc trưng đối với những bệnh nhân COVID-19, nhất là bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh lý nền suy giảm miễn dịch. Do phổi của bệnh nhân diễn tiến xấu nhanh nên các bác sĩ phải nhanh chóng tiến hành chạy ECMO, đồng thời lọc máu liên tục.

Ca bệnh nền phức tạp mắc COVID-19 đã được điều trị thành công như thế nào? - Ảnh 1.

Có thể thấy rằng đối với các bệnh nhân COVID-19 có bệnh lý nền nặng, nguyên nhân chính dẫn đến tử vong chính là hệ miễn dịch bị suy giảm nhanh, sức đề kháng với virus, vi khuẩn kém. Việc can thiệp kịp thời các biện pháp mạnh từ bên ngoài như: lọc máu, chạy ECMO, thay huyết tương sẽ giúp bệnh nhân vượt qua được giai đoạn điều trị SARS-CoV-2, giảm nguy cơ tử vong.

Hiện khoa điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng có bệnh lý nền tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang điều trị 17 ca bệnh, trong đó có 3 ca đang chạy ECMO và lọc máu. Với kinh nghiệm điều trị từ bệnh nhân 582, các y bác sĩ vẫn đang nỗ lực để nhanh chóng sớm đưa sức khỏe các bệnh nhân ổn định trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước