Cá chết hàng loạt tại Bình Thuận không phải do virus

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 16:22 GMT+7

VTV.vn - Chi cục Thủy sản Bình Thuận cho biết, đã có báo cáo kết quả xét nghiệm cá nuôi lồng tại xã Vĩnh Tân (Bình Thuận) bị chết hàng loạt.

Kết quả bước đầu cho thấy, hiện tượng 100 lồng nuôi với hơn 16.000 con cá và tôm các loại bị chết không phải do virus gây ra. Kết quả xét nghiệm mẫu nước như: Độ kiềm, độ mặn, chất rắn lơ lửng... cũng đều nằm trong ngưỡng cho phép. Do vậy, nguyên nhân được nhận định ban đầu là do Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân xả nước thải ra khu vực nuôi lồng bè làm ô nhiễm nguồn nước.

Tuy nhiên, những chỉ tiêu môi trường Chi cục Thủy sản đã phân tích chưa đủ các yếu tố để đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường làm cho cá chết hàng loạt. Cơ quan này đã kiến nghị các cơ quan liên quan đến môi trường tổ chức điều tra, lấy mẫu phân tích các chỉ tiêu môi trường và xác định nguồn gây ô nhiễm để có hướng xử lý.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm nặng nề Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm nặng nề

VTV.vn - Tình trạng xả xỉ ra môi trường của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Bình Thuận đang gây ô nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sản xuất của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước