Ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng gấp 4 lần cùng kỳ năm 2021

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 07/10/2022 19:45 GMT+7

VTV.vn - Tính từ đầu năm, số ca mắc sốt xuất huyết ghi nhận tại Hà Nội đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Ghi nhận tại Bệnh viện Nam Thăng Long, trong hai tuần trở lại đây, có tới 30% số lượng bệnh nhân nhập viện thăm khám là mắc sốt xuất. Theo các bác sĩ, phần lớn các ca bệnh đều trong tình trạng nặng và phải nhập viện điều trị.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, số lượng bệnh nhi sốt xuất huyết cũng gia tăng rõ rệt. Nhiều trẻ có biểu hiện nặng như sốt cao, tiểu cầu giảm thấp.

Các bác sỹ khuyến cáo, khi thấy trẻ sốt cao, gia đình cần đưa tới cơ sở y tế để loại trừ những bệnh nhiễm trùng thông thường, đặc biệt là sốt xuất huyết.

Theo thống kê, tính từ đầu năm, Hà Nội đã ghi nhận hơn 4.700 ca mắc sốt xuất huyết. Các bác sỹ khuyến cáo, khi người bệnh mắc sốt xuất huyết, đặc biệt là trẻ nhỏ, gia đình cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu bệnh.

Nếu trẻ sốt cao trên 2 ngày kèm với các dấu hiệu như đau bụng, tay chân lạnh, bỏ ăn... cần đưa người bệnh tới cơ sở y tế kịp thời để được chẩn đoán và điều trị.

TP. Hồ Chí Minh: 95 ổ dịch sốt xuất huyết, 4 ổ dịch tay chân miệng phát sinh trong tuần qua TP. Hồ Chí Minh: 95 ổ dịch sốt xuất huyết, 4 ổ dịch tay chân miệng phát sinh trong tuần qua

VTV.vn - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, trong tuần 40 (26/9 - 2/10), thành phố ghi nhận 2.320 ca mắc sốt xuất huyết, 532 ca tay chân miệng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước