Cà Mau huy động 40 tỷ đồng triển khai khắc phục sạt lở đê

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 29/10/2015 23:59 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Nhằm khắc phục tình trạng sạt lở đê biển Đông, tỉnh Cà Mau huy động 40 tỷ đồng triển khai công tác này.

Năm đoạn đê biển có chiều dài gần 2km được chia thành năm hạng mục để nâng cấp, gia cố.

Hiện nay có ba đoạn đê đã hoàn thành khâu nâng cấp, còn lại ba đoạn đang khẩn trương thi công, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Như vậy, những đoạn đê xung yếu, bị sạt lở nghiêm trọng đã được cơ bản khắc phục.

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp trước mắt, còn về lâu dài đê biển Đông ở tỉnh Cà Mau vẫn đứng trước nguy cơ sạt lở ngày càng nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân là do tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Bên cạnh đó, hệ thống đê biển chưa được đầu tư xây dựng cơ bản, chủ yếu là bằng đất nên chân đê yếu, dễ bị sóng biển gây sạt lở.

Riêng địa bàn xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, toàn tuyến đê dài gần 8km đang trong tình trạng báo động trước nguy cơ sạt lở cao.

Cà Mau có chiều dài bờ biển lên tới 252km nên áp lực trước tình hình sạt lở luôn là thử thách lớn đối với chính quyền địa phương. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã tập trung chỉ đạo với nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chống sạt lở, một mặt vừa trồng rừng phòng hộ ven biển, một mặt huy động nhân lực tại chỗ bồi trúc, gia cố những đoạn đê bị sạt lở.

Hiện nay, nâng cấp đê biển của tỉnh Cà Mau được xác định là một trong những đề án nằm trong chương trình thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, được Chính phủ quan tâm đầu tư thêm nguồn lực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

sạt lở đê

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước