Cà phê đá của Việt Nam nằm trong danh sách những món ăn, đồ uống ngon trong khu vực và thế giới theo chuyên trang ẩm thực Taste Atlas. Vị cà phê Việt đang chiếm trọn niềm tin của du khách nước ngoài chỉ sau 1 lần uống thử.
Khác với những loại cà phê khác được pha máy, cà phê của Việt Nam được pha bằng phin từ những hạt cafe robusta hảo hạng xay mịn. Cà phê chảy từ từ qua phin, tạo ra những giọt tinh tuý nhất.
Có 2 cách để thưởng thức. Một là uống cafe đen đá trực tiếp và hai là pha với sữa đặc, món này được gọi là cà phê sữa đá. Sau đó khuấy đều lên, vị ngọt của sữa quyện với vị đắng của cafe, rất tuyệt vời.
Chị Helen - Du khách Nga chia sẻ: "Tôi thấy sự kết hợp của sữa đặc và cà phê rất thú vị, có hơi ngọt hơn so với cà phê mà tôi hay uống nhưng tôi rất thích cảm giác được ngồi ở ngoài phố và thưởng thức cà phê như thế này. Cảm giác như bạn đang ở Pháp vậy!".
Du khách Mỹ thưởng thức cà phê Việt Nam.
Tương tự, một du khách đến từ Mỹ cũng khẳng định: "Tôi thật sự rất thích món cà phê này, tôi không biết rằng mình có thể tìm nó ở những nơi khác ngoài Việt Nam. Cốc cà phê này mang lại cho tôi sự thoải mái, tôi là người không thích ngọt nhưng với món cà phê này thì phải nói là nó quá hoàn hảo".
Trong khi đó, anh Giusebbe và chị Nicola - Du khách Italy nhận xét: "Hương vị cà phê này thật sự rất đậm đà, hương vị mà chúng tôi chưa từng được thưởng thức ở Ý, một đất nước cũng nổi tiếng về cà phê. Nó đậm hơn, đắng hơn một chút nhưng thật sự rất thơm. Đây là cà phê ngon nhất tôi từng được thử. Cà phê của các bạn rất tuyệt vời!".
Ngoài cà phê sữa đá, xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng còn có Ristretto của Italy và nhiều loại cà phê khác xếp thứ hạng sau.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!