Các bệnh viện triển khai thêm phòng cấp cứu sàng lọc COVID-19

Nguyễn Lạc - Minh Quân-Thứ ba, ngày 11/08/2020 12:40 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc tăng cường kiểm soát người ra vào, nhiều bệnh viện đã lập ra các phòng khám sàng lọc đặt tại Khoa Cấp cứu, Khoa Khám bệnh để phòng ngừa lây nhiễm COVID-19.

Tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, phòng khám sàng lọc được đặt cạnh khoa cấp cứu có lối đi riêng được áp dụng cho những bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ. Bệnh viện cũng sáng chế ra máy hút lọc khí đặt trong các phòng khám để phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 giữa nhân viên y tế và bệnh nhân trong quá trình khám.

Các bệnh viện triển khai thêm phòng cấp cứu sàng lọc COVID-19 - Ảnh 1.

Còn tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, bệnh viện cũng đã triển khai Phòng Cấp cứu sàng lọc COVID-19 đặt ngay tại Khoa Cấp cứu nhưng được tách biệt hẳn không gian và có nhân viên luôn trực tại vị trí này. Phòng Cấp cứu sàng lọc sẽ giúp phát hiện và cách ly sớm bệnh nhân nghi mắc COVID-19 khi vào Khoa Cấp cứu, hạn chế thấp nhất rủi lo lây nhiễm trong bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Trần Nam, Trưởng khoa Nhiễm - Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho biết: "Triển khai các phòng khám sàng lọc cho tất cả thân nhân, bệnh nhân cả khu phòng khám và khu cấp cứu. Tại khu sàng lọc bác sĩ sẽ đánh giá chính xác hơn về dịch tễ, yếu tố tiếp xúc và khi xác định rằng những bệnh nhân có vấn đề cần cách ly sẽ được di chuyển đường đi riêng, xe cấp cứu vận chuyển trực tiếp vào khoa nhiễm".

Sở Y tế TP.HCM cũng khuyến khích các bệnh viện, có thể triển khai thêm Phòng Cấp cứu sàng lọc COVID-19 ngay tại Khoa Cấp cứu, đồng thời thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay và giãn cách phân luồng di chuyển để phòng dịch.

Lãnh đạo phải chịu trách nhiệm nếu có sự lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện Lãnh đạo phải chịu trách nhiệm nếu có sự lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện

VTV.vn - Thành viên BCĐ phòng chống COVID-19 đề xuất, từ nay nếu bệnh viện để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong bệnh viện như BV Đà Nẵng thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước