Các địa phương khẩn trương ứng phó với mưa lũ và áp thấp nhiệt đới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/10/2021 06:24 GMT+7

Ngư dân TP Tuy Hòa (Phú Yên) gia cố lại tàu thuyền để ứng phó với mưa lớn, gió mạnh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão, các địa phương nằm trong khu vực ảnh hưởng đã khẩn trương lên phương án ứng phó.

* Tỉnh Khánh Hòa đã kêu gọi tàu thuyền còn hoạt động trên biển khẩn trương trở vào bờ hoặc tìm chỗ tránh, trú an toàn. Đồng thời, thông báo cho ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè, tàu du lịch, các phương tiện đi lại trên biển phải ngưng các hoạt động đánh bắt, vận chuyển, lưu thông trên biển từ 18h hôm 25/10. Yêu cầu hoàn thành công tác sơ tán dân trên biển trước 6h sáng nay (26/10).

Một số hồ chứa nước tại Khánh Hòa cũng đã xả nước điều tiết lũ và có thể gây ngập cục bộ tại một số khu vực hạ du. Tỉnh Khánh Hòa cũng cho học sinh các trường trên địa bàn nghỉ học hôm nay và ngày mai.

* Tỉnh Phú Yên cũng đã triển khai các phương án ứng phó với nguy cơ lũ lên cao trước dự báo áp thấp nhiệt đới mạnh lên.

Tỉnh này còn gần 240 tàu cá với gần 1.300 lao động đang hoạt động trên biển; trong đó vẫn còn năm tàu cá đang ở trong vùng nguy hiểm. Hiện các tàu này đã nhận được thông tin.

Địa phương đã chủ động sơ tán người dân trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, vùng ven biển vào bờ. Lên phương án sơ tán dân ở các cùng trũng thấp, sẵn sàng phương án "bốn tại chỗ".

* Còn tỉnh Ninh Thuận đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, hoạt động trên biển từ 20h tối 25/10.

Miền Trung sẽ có mưa lớn do áp thấp nhiệt đới Miền Trung sẽ có mưa lớn do áp thấp nhiệt đới

VTV.vn - Với tốc độ di chuyển khoảng 10-15 km/h theo hướng Tây- Tây Bắc, khoảng tối đến đêm 26/10, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền khu vực Khánh Hòa đến Bình Thuận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước