Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/07/2022 07:51 GMT+7

Thành kính thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Hôm nay (27/7) kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Nhiều hoat động tri ân, tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã được tổ chức trang trọng tại nhiều địa phương trên cả nước. Tối 26/7, nhiều hoạt động thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ tiếp tục diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước. Mỗi bông hoa, mỗi ngọn nến thể hiện tấm lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay với công lao to lớn của những người đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Cao Bằng, Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Quảng Hòa. Chương trình giao lưu "Bài ca hoà bình" cũng đã được tổ chức.

Còn tại tỉnh Khánh Hòa, Lễ thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ cũng đã được tổ chức trang nghiêm tại nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung - nơi an táng của gần 1.000 liệt sĩ. Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương đã trao quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, cựu chiến binh và trao học bổng cho con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Tại Gia Lai, Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ cũng diễn ra tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Hơn 1.300 cán bộ đoàn viên thanh niên đã tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Tối 26/7, tại Bình Thuận, gần 9.000 ngọn nến đã được thắp lên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã trao tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công và 20 suất học bổng cho con em người có công.

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ - Ảnh 1.

Thành đội Cần Thơ thắp nến tri ân mộ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: TTXVN

Một buổi Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình văn nghệ với chủ đề "Tuổi trẻ Cần Thơ viết tiếp câu chuyện hòa bình" đã được tổ chức tối 26/7 tại Cần Thơ. Hơn 5.200 ngọn nến cho các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Tại nghĩa trang liệt sĩ quận 7, TP Hồ Chí Minh, hôm qua diễn ra lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã mất trong đại dịch COVID-19. Các Tăng, Ni, Phật tử và các gia đình thương binh liệt sĩ, chính quyền địa phương cùng nhau cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ, người mất vì COVID-19 được siêu thoát.

Còn tại Sóc Trăng, lãnh đạo địa phương cùng trên 500 đoàn viên, thanh niên đã tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Sóc Trăng. TỈnh đoàn tiếp tục triển khai đợt hoạt động "Tuổi trẻ Sóc Trăng - Viết tiếp câu chuyện hòa bình".

Những ngày tháng 7 thiêng liêng luôn gợi nhắc trong mỗi người lòng biết ơn sâu sắc, sự tri ân, tưởng nhớ tới những người lính đã ngã xuống cho hòa bình của dân tộc. Với những người trẻ, có lẽ thật khó để cảm nhận hết được những hy sinh, mất mát, cam go trong chiến tranh... nhưng mỗi bạn cũng hiểu rằng để được sinh ra trong thời bỉnh đó là cả sự hy sinh cao cả, không tiếc máu xương của bao thế hệ cha anh đi trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước