Các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh, vùng núi nền nhiệt giảm 3-5 độ

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 08:55 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, hôm nay (13/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi trời rét khi nền nhiệt giảm 3-5 độ C so với ngày 12/11. Trong ngày và đêm ngày 13/11, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở phía Đông Bắc Bộ trong sáng nay còn có mưa rào và dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Đến chiều nay do vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên ở Bắc Bộ mưa giảm nhanh. 

Dự báo thời tiết ngày và đêm 13/11 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 24-27 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi 16-19 độ C; cao nhất 22-25 độ C. 

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 22-25 độ C. 

Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, riêng phía Bắc gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 25-28 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C. 

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 28-31 độ C. 

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C. 

Trên biển, từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Quần đảo Hoàng Sa không mưa, quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông ở phía Nam. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông cấp 3-4.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước