Cách ly khẩn cấp một người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

PV (TH)-Thứ ba, ngày 07/07/2020 06:40 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Người này từ Trung Quốc bay đến Campuchia rồi đến Hà Tiên (Kiên Giang) bằng đường bộ, sau đó đi xe khách đến TP.HCM.

Tối 6/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vừa thực hiện cách ly một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc (quận 10, TP.HCM) để xin tị nạn.

Theo điều tra dịch tễ và hành trình di chuyển, người này đi từ Thiên Tân – Trung Quốc bằng đường hàng không, di chuyển qua một quốc gia khác và đến ngày 5/7/2020 vào Hà Tiên (Kiên Giang) bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa ngày 6/7 để xin tị nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển và chuyển người Trung Quốc đến khu cách ly tập trung của thành phố, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc.

Thời gian qua, TP.HCM đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ phía biên giới Tây Nam. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh COVID-19 có thể xâm nhập vào nước ta.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép. HCDC cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia phòng COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước