Cách ly y tế Bệnh viện Phổi Hà Nội trong 14 ngày

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/07/2021 06:23 GMT+7

Cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Phổi Hà Nội để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - UBND Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã quyết định cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội từ 25/7 cho đến khi có quyết định mới.

Đối tượng cách ly là toàn bộ người hiện đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội (44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn) có liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

UBND quận cũng đề nghị Bệnh viện Phổi Hà Nội cung cấp danh sách bệnh nhân ra viện kể từ ngày 6/7 để phục vụ công tác điều tra truy vết tại cộng đồng.

Cách ly y tế Bệnh viện Phổi Hà Nội trong 14 ngày - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN

Tính đến trưa 26/7, bệnh viện này ghi nhận tổng cộng 24 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo quyền lợi cho người đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị một số bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ, tiếp nhận khám và điều trị liên tục cho người bệnh. Bệnh nhân F0 qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Bệnh nhân đang điều trị ngoại trú, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Phổi chuyển đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Trước đó, tối 25/7, ngay sau khi phát hiện 9 ca mắc COVID-19, bệnh viện đã được phong tỏa:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước