Cấm cơ sở tiêm vaccine COVID-19 nhận tiền "bồi dưỡng" tự nguyện

Minh Đức-Thứ hai, ngày 02/08/2021 14:41 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế đã có công điện gửi đến các Sở Y tế yêu cầu thực hiện việc tiêm chủng vaccine COVID-19 theo nguyên tắc bình đẳng, công bằng, không nhận "bồi dưỡng" tự nguyện.

Công tác tiêm vaccine COVID-19 đang được triển khai quyết liệt tại nhiều địa phương. Theo báo cáo của Tiểu ban tiêm chủng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến ngày 31/7/2021, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 6,2/10,7 triệu liều vaccine phân bổ từ đợt 1-13, chiếm tỷ lệ 58%. Dự kiến số lượng vaccine được cung ứng có thể tăng nhiều trong thời gian tới. Để đạt được mục tiêu tiêm chủng, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị đẩy nhanh và tăng tốc độ tiêm chủng vaccine COVID-19 đã được phân bổ.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng cho biết, việc tiêm phòng vaccine là hoàn toàn miễn phí, không thu tiền từ các đơn vị, cá nhân đến tiêm. Tuy nhiên, qua phản ánh tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho cơ sở tiêm chủng. Việc này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ về miễn phí tiêm chủng cho đối tượng ưu tiên.

Bộ Y tế vừa có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh thành và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các trường Đại học về việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Nội dung thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vaccine COVID- 19 theo nguyên tắc bình đẳng, công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, an toàn và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị được phân công tiêm chủng vaccine tiếp tục tổ chức tiêm chủng theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ và kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 năm 2021 - 2022 là hoàn toàn miễn phí, không thu tiền, không nhận "bồi dưỡng" từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các tỉnh thành đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, bảo đảm an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ vaccine COVID-19.

TP. Hồ Chí Minh tăng tốc, linh hoạt tiêm chủng vaccine COVID-19 TP. Hồ Chí Minh tăng tốc, linh hoạt tiêm chủng vaccine COVID-19

VTV.vn - Cùng với việc khống chế các ổ dịch, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhân COVID-19, chiến lược bao phủ vaccine COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng của TP. Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước