Cần lập phòng khám MERS riêng trong bệnh viện

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 17/06/2015 07:14 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phòng chống dịch MERS - CoV tại TP.HCM. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Mỗi bệnh viện cần lập một phòng khám riêng cho các trường hợp có tiền sử đi từ vùng có dịch với các triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp tính.

Trong cuộc họp bàn về các giải pháp phòng, chống dịch MERS trong bệnh viện diễn ra ngày 16/6 tại Hà Nội, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã đề xuất: Mỗi bệnh viện cần lập một phòng khám riêng cho các trường hợp có tiền sử đi từ vùng có dịch với các triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp tính, tránh để người bệnh đi lại nhiều nơi trong bệnh viện.

Tại buồng khám riêng biệt này, bác sĩ phải khai thác các yếu tố dịch tễ của người bệnh sống, hoặc đến từ các nước vùng Trung Đông và Hàn Quốc trong vòng 14 ngày. Nếu nghi ngờ trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính do MERS - CoV, cần cách ly tạm thời và thông báo khẩn cho Y tế dự phòng lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hoặc Viện Pastuer TP.HCM để chẩn đoán kịp thời.

Sắp tới, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh sẽ phối hợp với Cục Y tế dự phòng tổ chức 5 lớp tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng và các cán bộ y tế ở bệnh viện tuyến tỉnh.

Hiện nay, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về dịch bệnh MERS qua số điện thoại đường dây nóng 0984.37.19.19 và qua website www.kcb.vn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước