Cần Thơ: Vì sao người dân phá lan can cầu nông thôn?

Tấn Hưng, Tuấn Khôi-Thứ năm, ngày 04/08/2016 16:20 GMT+7

VTV.vn - Một số cây cầu dân sinh trên tuyến đường giao thông nông thôn của xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ bỗng dưng bị người dân đập và bẻ cong toàn bộ 2 bên lan can.

Tuyến đường từ ấp Bình Thạnh đến ấp Thới Thạnh, dài khoảng 4 km của xã Giai Xuân, huyện Phong Điền có 7 cây cầu bị phá lan can. Bà con cho rằng cầu được Nhà nước xây trước với bề rộng chỉ 2m, đường được làm sau với bề rộng lên đến 3m. Chính sự không đồng bộ này đã làm khó cho xe ô tô qua lại. Vậy là, Trưởng ấp cùng với người dân tiến hành đập lan can.

Sau thời gian bị đập phá, những cây cầu này bắt đầu bị vỡ phần thân vì hàng ngày phải "gồng gánh" các loại xe ô tô di chuyển qua lại. Điều đáng nói, khoảng 300 hộ dân của hai ấp Bình Thạnh và Thới Thạnh không ai có ô tô riêng.

Tháng 2/2015, Giai Xuân được công nhận là xã nông thôn mới thứ 5 của TP. Cần Thơ. Trước đó, để đạt được danh hiệu này, cả 7 cây cầu đã được xây dựng bằng vốn của chương trình Xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một năm sau, những cây cầu này lại bị phá.

Trong những ngày qua, ngành chức năng huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ đã tiến hành xác minh sai phạm, đồng thời triển khai giải pháp khắc phục tình trạng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước