Cảng cá xuống cấp gây khó khăn cho ngư dân

Phước Tâm, Thành Tín-Thứ sáu, ngày 02/12/2022 12:51 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 20 năm đưa vào sử dụng, cảng cá Đề Gi ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đang xuống cấp trầm trọng.

Một số hạng mục của cảng cá Đề Gi bị hư hỏng nặng: Phần mái tôn bị mục nát, nhiều chỗ bị gió cuốn bay; hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống tủ điện bị hoen gỉ; gầm đường cầu cảng bị nứt. Ngư dân lo lắng khi phải làm việc trong môi trường này.

''Nhìn lên như nhà trống. Gió mạnh tôn bay, chị em ngồi đây sợ lắm. Mưa là nghỉ chứ ngồi làm không được'', bà Trương Thị Lan, người dân xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Bình Định cho hay.

Ông Trương Minh Đen, người dân xã Cát Khánh bày tỏ: ''Chúng tôi mong cơ quan chức năng sửa chữa cảng cho bà con ngư dân đi biển, xe cộ đi vào bán đá, chở cá cho an toàn''.

Cảng cá xuống cấp gây khó khăn cho ngư dân - Ảnh 1.

Phần mái tôn bị mục nát, nhiều chỗ bị gió cuốn bay.

Cảng cá Đề Gi được đưa vào sử dụng năm 2014 với trên 10 ha. Cảng được UBND tỉnh Bình Định công bố là cảng cá loại 2, là cảng cá chỉ định có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác vào năm 2020.

Về lâu dài, cảng cá Quy Nhơn cũng sẽ di dời về cảng cá Đề Gi nên việc duy tu, sửa chữa, mở rộng quy mô cảng là điều cần thiết, đáp ứng sự mong mỏi của ngư dân trong và ngoài tỉnh khi cập cảng cá bán hải sản, neo đậu mua nhu yếu phẩm, nhiên liệu để vươn khơi trở lại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước