Cảnh báo gió mạnh trên biển, dông, lốc và mưa đá ở vùng núi Bắc Bộ

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 23/03/2015 19:07 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo đêm nay (23/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày mai (24/3) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía đông bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Ở Vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều mai có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Các tỉnh miền Bắc từ ngày mai (24/3) trời trở lạnh, riêng phía Đông Bắc Bộ trời trở rét. Các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Cạn từ chiều tối và đêm nay (23/3) có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khả năng từ ngày 27 và 28/3, không khí lạnh suy yếu dần và di chuyển ra phía Đông. Từ ngày 29/3 cường độ của không khí lạnh suy yếu hẳn và vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển dần về phía Đông Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước