Các bệnh nhân ngộ độc do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ảnh: VOV
Mới nhất, một vụ một độc thức ăn chế biến từ cà độc dược tại xã Cư Mlan (huyện Ea Súp) khiến 5 người nhập viện.
Trước đó, đầu tháng 6, cũng tại huyện này, 6 người bị ngộ độc do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu.
Chỉ trong tháng 8, Đắk Lắk đã có 7 vụ ngộ độc thực phẩm làm 69 người phải nhập viện điều trị.
Do đó, người dân cần chú ý lựa chọn những loại thực phẩm an toàn; không ăn các loại rau, củ, quả lạ, nhất là rau, củ, quả rừng chưa rõ nguồn gốc. Khi có các biểu hiện ngộ độc, cần đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!