Cảnh báo ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên

Hải Yến, Hạnh Bùi-Thứ năm, ngày 07/09/2023 06:36 GMT+7

Các bệnh nhân ngộ độc do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ảnh: VOV

VTV.vn - Tại tỉnh Đắk Lắk, nhiều trường hợp ngộ độc do sử dụng các loại thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên như nấm rừng, rau, củ quả rừng.

Mới nhất, một vụ một độc thức ăn chế biến từ cà độc dược tại xã Cư Mlan (huyện Ea Súp) khiến 5 người nhập viện.

Trước đó, đầu tháng 6, cũng tại huyện này, 6 người bị ngộ độc do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu.

Chỉ trong tháng 8, Đắk Lắk đã có 7 vụ ngộ độc thực phẩm làm 69 người phải nhập viện điều trị.

Do đó, người dân cần chú ý lựa chọn những loại thực phẩm an toàn; không ăn các loại rau, củ, quả lạ, nhất là rau, củ, quả rừng chưa rõ nguồn gốc. Khi có các biểu hiện ngộ độc, cần đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước