Cảnh giác với thư lừa đảo bán vé máy bay về Việt Nam tránh dịch

Chuyển động 24h-Thứ tư, ngày 15/07/2020 19:09 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng chủ trương tổ chức các chuyến bay đón công dân Việt Nam từ các quốc gia về nước tránh dịch COVID-19, nhiều đối tượng đã gửi thư nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền vé.

Trong tháng 7, lợi dụng việc nhiều người có nhu cầu trở về Việt Nam trong mùa dịch trên những chuyến bay đón công dân theo chủ trương của Chính phủ, một số đối tượng đã giả mạo hãng hàng không hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại để gửi thư tới công dân có nhu cầu.

Nội dung thư nói về việc công dân đã may mắn nằm trong nhóm được lựa chọn ưu tiên để chuyên chở về Việt Nam tránh dịch.

Thư điện tử lừa đảo còn kèm theo mã hiệu chuyến bay (không chính xác), chặng bay và giờ bay (không có thật) cùng giá vé và thông tin tài khoản cá nhân để công dân thực hiện thanh toán, đặt chỗ. Giá vé ảo các đối tượng đề cập trong thư lừa đảo thường rơi vào khoảng 10 - 20 triệu đồng và yêu cầu hành khách phải gửi ngay trong 3 ngày để giữ chỗ trên chuyến bay.

Vietnam Airlines khuyến cáo cảnh giác giả mạo tặng vé máy bay miễn phí Vietnam Airlines khuyến cáo cảnh giác giả mạo tặng vé máy bay miễn phí

VTV.vn - Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng đề cao cảnh giác trước thông tin khuyến mại từ những trang web không rõ nguồn gốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước