Cảnh sát biển bắt tàu Thái Lan bán dầu lậu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/09/2015 10:45 GMT+7

VTV.vn - Chiều 28/9, hai tàu vi phạm vì có hành vi buôn bán dầu lậu trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đã bị lực lượng Cảnh sát biển dẫn giải về cảng An Thới, đảo Phú Quốc.

Vụ việc lần này điển hình cho thủ đoạn buôn lậu mang yếu tố đa quốc gia hiện đang diễn ra hết sức phức tạp ở vùng biển nước ta, gây ra thiêt hại lớn về kinh tế, thất thu hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế và phí.

Trước đó, tổ công tác của Cảnh sát biển đã tiếp cận và áp sát mạn hai con tàu đang thực hiện việc mua bán dầu lậu trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, tại tọa độ 06 độ 28 phút Bắc, 105 độ 30 phút Đông, cách đảo Côn Sơn 130 hải lý về phía Nam.

Lực lượng chấp pháp của Việt Nam đã bắt quả tang tàu dầu nước ngoài ASIA STAR cập mạn, bơm dầu trái phép cho tàu cá Việt Nam mang biển kiểm soát giả BV 91657 TS, do ông Lê Văn Phơ, trú tại Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang làm thuyền trưởng. Tàu ASIA STAR, do ông SERMKHAOSA - ARD, quốc tịch Thái Lan làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên đều là người nước ngoài và chứa khoảng 130.000 lít dầu DO, không rõ nguồn gốc.

Phóng viên Thu Hà đang có mặt tại cảng An Thới, đảo Phú Quốc, Kiên Giang cho biết thêm: "Lực lượng Cảnh sát biển đã phải theo dõi rất nhiều ngày và tiếp cận bất ngờ. Dung tích tàu ASIA STAR khoảng hơn 1.200 tấn. Tàu này đã bắt vòi sang dầu cho một tàu cá Việt Nam. Tàu cá này cũng đã hoán cải thành tàu chở dầu với mục đích buôn lậu dầu. Đây chính là yếu tố phức tạp của vụ việc".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

bán dầu lậu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước