Cảnh sát Đồng Tháp đi tuần tra bằng… xe đạp

Mỹ Duyên - Anh Lý (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/08/2015 12:02 GMT+7

VTV.vn - Việc đi tuần tra bằng xe đạp, giúp các chiến sĩ cảnh sát khu vực TP Cao Lãnh, Đồng Tháp có điều kiện thăm hỏi, nắm tình hình và tạo mối thiện cảm với người dân.

Mô hình cảnh sát khu vực đi tuần tra bằng xe đạp ban đầu được thí điểm tại Phường 4, TP Cao Tháp. Trước sự đồng tình, ủng hộ của người dân, mô hình này đã được nhân rộng ra 8 phường nội ô trong thành phố. Lúc đầu, xe đạp phục vụ công tác của các chiến sĩ được tận dụng từ xe cũ của gia đình. Sau đó, ý nghĩa của mô hình đã khiến một số đơn vị và cá nhân hỗ trợ gần 70 chiếc xe đạp cho chiến sĩ cảnh sát đi làm nhiệm vụ.

Người dân TP Cao Lãnh cho biết, với mô hình tuần tra bằng xe đạp, hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát thân thiện hơn. Mặt khác, đi xe đạp sẽ bảo vệ được môi trường, thuận tiện khi đi trong ngõ ngách, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu.

Theo Trung tá Huỳnh Văn Long - Trưởng Công an phường 4, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp, mục đích chính của việc thực hiện mô hình này là làm cho cảnh sát khu vực, công an phường thực sự sát dân, gần dân, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người dân; chủ động hỗ trợ, làm một số công việc cho dân, thay vì những việc trước đây người dân phải đến công an phường làm. Trong năm 2016, mô hình này sẽ được triển khai ở địa bàn một số xã có phạm vi không quá rộng.

Mô hình cảnh sát khu vực xuống địa bàn bằng xe đạp là một điển hình trong việc cụ thể hóa khẩu hiệu hành động Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả của Công an tỉnh Đồng Tháp. Qua đó, giúp lực lượng công an địa phương nắm chắc tình hình trong dân, tạo niềm tin cho người dân cùng tham gia phong trào bảo vệ an ninh trật tự địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước