Cạy két trong nhà chùa, trộm tiền mang gửi ngân hàng

Huyền Trang (t/h)-Thứ tư, ngày 18/11/2020 09:06 GMT+7

Hùng bị dẫn giải đến hiện trường.

VTV.vn - Sau khi phá két sắt của chùa Mẫn Xá (tỉnh Bắc Ninh) được 5 sổ tiết kiệm và gần 200 triệu đồng, Nguyễn Văn Hùng đem đi gửi ngân hàng.

Ngày 17/11, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Hùng (25 tuổi) để điều tra về tội Trộm cắp tài sản. Hùng không nghề nghiệp ổn định và có 4 tiền án về cùng tội danh.

Báo Tổ Quốc cho hay, trước đó, cơ quan công an nhận được đơn trình báo của sư trụ trì chùa Mẫn Xá, xã Long Châu, huyện Yên Phong về việc nhà chùa bị kẻ gian đột nhập, phá két sắt trộm một số sổ tiết kiệm và 200 triệu tiền mặt.

Nhận được tin báo, Cơ quan điều tra Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, truy tìm đối tượng gây án. Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng ngày 3/11, Hùng mang theo máy cắt, kìm cộng lực và lưỡi cưa rồi đi xe máy quanh huyện Yên Phong tìm chùa sơ hở để trộm cắp. Khi đến chùa Mẫn Xá, thấy cổng mở, bên trong không có người nên Hùng đột nhập phòng của sư trụ trì rồi dùng máy cắt phá két sắt.

Sau đó, Hùng lấy trong két 5 sổ tiết kiệm và gần 200 triệu đồng tiền mặt có trong két cho vào một túi vải rồi mang tất cả số tài sản vừa trộm cắp được về phòng trọ. Hùng để lại sổ tiết kiệm và 6 cọc tiền mệnh giá 10.000 đồng tại phòng trọ rồi mang hơn 177 triệu đồng tiền mặt ra ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân.

1 ngày sau, Hùng bị bắt. Cơ quan điều tra huyện Yên Phong đã tiến hành trao toàn bộ số tiền thu giữ của nghi can cùng 5 sổ tiết kiệm cho sư trụ trì chùa Mẫn Xá.

Bắt ổ nhóm chuyên trộm cổ vật xuyên tỉnh thành với số lượng lớn Bắt ổ nhóm chuyên trộm cổ vật xuyên tỉnh thành với số lượng lớn

VTV.vn - Các đối tượng trộm cắp và mua bán cổ vật đã liên thủ với nhau gây ra 13 vụ trộm cắp tài sản là cổ vật ở các đình, chùa, cơ sở thờ tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước