Chạy đua với thời gian để cứu người bị nạn do sạt lở đất ở Quảng Trị

VTV8-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 19:08 GMT+7

Khu nhà ở ở Đoàn 337 chỉ còn nhô lên chút mái tôn giữa đống bùn đất. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Hiện Quảng Trị đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng đưa những nạn nhân bị vùi lấp trong đất đá, sớm về với người thân.

Như đã đưa tin, hiện tại trên địa bàn huyện Hướng Hóa xảy ra nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Đã có 7 người mất tích, 19 nạn nhân đã tìm thấy. Trong đó có 7 nạn nhân bị sạt lở đất ở xã Húc, 1 chiến sỹ công an hy sinh trong khi tìm kiếm cứu nạn và 12 nạn nhân là cán bộ chiến sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, còn 10 nạn nhân đang bị đất đá đè lên vẫn chưa tìm thấy.

Chạy đua với thời gian để cứu người bị nạn do sạt lở đất ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Lần lượt các nạn nhân được đưa ra từ hiện trường, không ai sống sót. Ảnh: Dân trí.

Hiện tại, các công tác tiếp tế và cứu nạn của các ngành chức năng đang gặp rất nhiều khó khăn, do mưa lớn và sạt lỡ quá nhiều tuyến đường. Từ Quốc lộ 9 vào nơi sạt lở của Đoàn 337 có 7 điểm sạt lở lớn, hiện đã thông được 4 điểm.

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị - cho hay: "Khắc phục sơ bộ, đến 4h chiều nay, các xe nhẹ có thể tiếp cận hiện trường để đưa thi thể những người bị tử vong ra. Đến ngày mai, tiếp tục cho các phương tiện cơ giới vào".

Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - cho biết: "Tôi chỉ đạo anh em vừa làm nhanh nhất với quyết tâm cao nhất làm sao đưa anh em ra khỏi đống đổ nát đó càng sớm, càng tốt nhưng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối. Bộ trưởng đã có chỉ đạo là kiểm tra và sơ tán toàn bộ bộ đội ra khỏi khu vực doanh trại bị nguy hiểm".

Công tác tìm kiếm những quân nhân bị nạn trong vụ sạt lở núi đang tạm dừng lại, do mưa lớn và sạt lở đất.

Hiện Quảng Trị đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng đưa những nạn nhân bị vùi lấp trong đất đá, sớm về với người thân.

Quảng Trị nhanh chóng cứu người bị nạn do sạt lở đất


CẬP NHẬT Vụ sạt lở khiến 22 quân nhân mất tích: Đã tìm được 14 thi thể, sẵn sàng đưa nạn nhân ra ngoài CẬP NHẬT Vụ sạt lở khiến 22 quân nhân mất tích: Đã tìm được 14 thi thể, sẵn sàng đưa nạn nhân ra ngoài

VTV.vn - Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Hướng Hoá, Quảng Trị khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 đã gặp nạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước