Cháy tại chung cư Linh Đàm: Hệ thống báo cháy không hoạt động

Thu Hiền, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 19:19 GMT+7

VTV.vn - Theo người dân tại tòa nhà HH4C chung cư Linh Đàm, Hà Nội, trong suốt 2 tiếng xảy ra đám cháy, hệ thống báo cháy của toà nhà không hề hoạt động.

Tòa nhà HH4C Linh Đàm cao 36 tầng, đám cháy xuất phát từ hộp kỹ thuật ở tầng 17, sau đó, cháy theo đường dây điện, khói bốc lên các tầng phía trên. Tòa nhà hiện đang bị phong tỏa.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, rất nhiều phụ nữ và trẻ em ở nhà. Lực lượng cứu hỏa phải huy động xe thang để giải cứu người dân. Theo người dân, trong suốt 2 tiếng xảy ra đám cháy, hệ thống báo cháy của toà nhà không hề hoạt động.

Hiện nay, toàn bộ cư dân của tòa nhà đã phải di tản đến nhà người thân, hoặc chờ đợi ở các hàng quán phía dưới, không biết khi nào có thể trở về nhà.

Tòa nhà HH4C có thiết kế 700 căn hộ và có khoảng hơn 200 hộ dân đã chuyển đến sinh sống. Đây là một lời cảnh báo với những công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng đã vội vàng bàn giao căn hộ cho người mua. Nếu hệ thống báo động an ninh, cháy nổ chưa hoạt động thì khi xảy ra sự cố sẽ rất nguy hiểm cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước