Cháy tàu chở 16 du khách nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 04/02/2015 07:19 GMT+7

Tàu QN2566 bốc cháy trên vịnh Hạ Long. (Ảnh: Lê Hòa/Zing)

Vào 20h10 ngày 3/2, tàu du lịch QN2566 của Công ty TNHH Hạ Long Biển Ngọc bị cháy tại khu vực nghỉ đêm 587 Nhà Lát (Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh). May mắn, không có thiệt hại về người.

Tàu QN2566 trọng tải 18 giường, bị nạn khi đang neo đậu tại khu vực nghỉ đêm 587 Nhà Lát trên Vịnh Hạ Long. Con tàu này vừa quay trở lại hoạt động được một số chuyến sau thời gian sửa chữa bảo dưỡng.

Khi bị cháy, trên tàu chở 16 du khách nước ngoài, một hướng dẫn viên, một nhân viên phục vụ và thuỷ thủ đoàn 7 người. Ngay sau khi phát hiện cháy, thuyền viên đã liên lạc với lực lượng chức năng kịp thời sơ tán toàn bộ du khách và các thuyền viên trên tàu cùng tài sản vào đảo Titop, sau đó di chuyển người và tài sản vào bờ an toàn.

Các tàu trên vịnh Hạ Long đã tham gia cứu hành khách và chữa cháy tàu QN 2566. (Ảnh:Lê Hòa/Zing)

Các tàu trên vịnh Hạ Long đã tham gia cứu hành khách và chữa cháy tàu QN 2566. (Ảnh:Lê Hòa/Zing)

Cảng vụ thủy nội địa, cảnh sát giao thông thủy, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và các lực lượng chức năng của Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã tiếp cận hiện trường thực hiện công tác cứu hộ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương đưa du khách vào bờ an toàn, kiểm tra sức khoẻ và kịp thời động viên tinh thần du khách, thuyền viên, đồng thời chỉ đạo công tác cứu hộ.

Các lực lượng chức năng đang tập trung điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước