Chìm tàu tại Quảng Ngãi, 10 thuyền viên thoát nạn

Theo VOV-Thứ hai, ngày 19/01/2015 20:51 GMT+7

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi lấy lời khai của các bên liên quan

Rạng sáng nay (19/1), ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời cứu sống 10 thủy thủ đi trên tàu vận tải Xuân Lân chở clinker bị sóng đánh chìm tại vùng biển Sa Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi.

Lúc 0h30, tàu vận tải Xuân Lân 10 thuộc Công ty TNHH một thành viên Xuân Lân có trụ sở tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, do ông Nguyễn Văn Dưỡng, 40 tuổi làm thuyền trưởng, trên tàu chở 3.110 tấn clinker và 10 thủy thủ đã gặp nạn tại vùng biển Sa Kỳ cách đất liền 1,2 hải lý về hướng Đông.

Theo thuyền trưởng Nguyễn Văn Dưỡng, tàu đang trên đường chở hàng từ cảng Hòn La, tỉnh Quảng Bình đi cảng Vũng Rô, tỉnh Phú Yên khi đến vùng biển Sa Kỳ thì gặp sóng to, gió lớn đập vỡ be chắn sóng của tàu, làm nước tràn vào tàu. Trước tình huống nguy cấp, các thủy thủ trên tàu đã phát tín hiệu cấp cứu, đồng thời tìm mọi cách khắc phục nhưng sau gần 1 giờ thì tàu bị nghiêng và chìm hẳn.

10 thủy thủ trên tàu phải xuống bè cứu sinh để thoát nạn. Sau đó, các thủy thủ đã được tàu cá QNg- 91007 TS của ông Phạm Văn Xoằng, ở xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi làm thuyền trưởng cứu vớt và đưa vào đất liền.

Thuyền trưởng, Nguyễn Văn Dưỡng cho biết: “Đêm vừa rồi sóng to, mạn tàu cũng bị mất nên tôi nhắc anh em thuyền viên lúc nào không chống cự được nữa thì mới rời tàu. Còn tài sản thì cũng không thể cứu được. Sau đó được các anh bên tàu cá hỗ trợ đưa vào bờ an toàn là mừng nhất rồi”.

Hiện nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của các thuyền viên trên tàu bị nạn, bố trí nơi ăn ở; đồng thời lấy lời khai của các bên liên quan về nguyên nhân vụ tàu chìm.

Đại úy Lê Thành Đồng, Đồn phó Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ cho biết: “Khi nhận được thông tin tàu cá đã vớt được số thuyền viên lên tàu, Bộ đội Biên phòng yêu cầu chủ tàu cá chở vào trạm kiểm soát Biên phòng. Bộ đội Biên phòng đã cử bác sĩ của đơn vị trực tiếp xuống chăm sóc sức khỏe và kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của các thuyền viên. Bước đầu sức khỏe các thuyền viên ổn định”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước