Chính phủ chỉ đạo đối phó hạn hán, xâm nhập mặn

Khuất Minh - Văn Công (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 19:52 GMT+7

VTV.vn - Cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn năm 2015-2016.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, trong thời gian từ cuối năm nay đến giữa năm 2016 mùa mưa sẽ đến muộn, nhưng kết thúc sớm và nền nhiệt độ trên cả nước có khả năng cao hơn từ 0,5 - 1,5 độ C. Hiện tượng này cũng sẽ khiến các tháng chính Đông của miền Bắc ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại và mùa Đông năm nay được nhận định là "mùa Đông ấm".

Trước tình hình cấp bách này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương tăng cường tích trữ nước trong các hồ chứa; theo dõi chặt chẽ diễn biến khí tượng, thủy văn, xây dựng kế hoạch sử dụng nước hợp lý. Ưu tiên nước cho sinh hoạt, nước uống cho gia súc, nước tưới cho cây trồng lâu năm có giá trị kinh tế cao và các khu công nghiệp khi hạn hán xảy ra.

Tổ chức dự báo xâm nhập mặn, chủ động giám sát xâm nhập mặn tại các cửa lấy nước, để hỗ trợ nhân dân lấy nước, trữ nước vào những thời gian độ mặn ở mức cho phép.

Xâm nhập mặn tăng nhanh bất thường tại ĐBSCL Xâm nhập mặn tăng nhanh bất thường tại ĐBSCL

VTV.vn - Thời điểm này đã cuối thời kỳ xâm nhập mặn, nhưng tình trạng nước biển lấn sâu vào đất liền vẫn đang ngày càng đáng lo ngại, với những tác động lớn hơn, dữ dội hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước