Chính quyền ách tắc, dân phải nộp phạt chậm đóng lệ phí nhà đất

VTV9-Thứ năm, ngày 20/04/2017 14:18 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân ở tỉnh Phú Yên đang “đứng ngồi không yên” khi phải trả thêm một khoản tiền lớn vì chậm nộp tiền sử dụng đất trong khi không nhận được thông báo nộp tiền.

Bức xúc của người dân ở khu phố 1, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã lên tới đỉnh điểm khi trong những ngày qua, họ phải đóng thêm một khoản tiền nộp phạt do chậm nộp tiền sử dụng đất. Trên thực tế, trong 3 năm qua, các hộ dân này không hề nhận được thông báo về việc nộp phí trước bạ nhà và đất từ bất cứ cơ quan chức năng nào.

Từ đầu tháng 2/2017, gần 600 hộ dân ở thị trấn Hòa Hiệp Trung đã nhận được thông báo về việc nộp phí trước bạ nhà và đất từ UBND thị trấn. Người dân đi nộp lệ phí nhưng Chi cục Thuế địa phương lại phạt tiền vì nộp chậm. Chính quyền thị trấn cho biết, đây là lỗi trong quy trình bàn giao giấy tờ.

Được biết, tình trạng chính quyền nhận thông báo nhưng không chuyển đến người dân và dân phải nộp phạt cũng diễn ra ở nhiều địa phương khác thuộc huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước