Chính sách thuế ngày càng hoàn thiện, nguồn thu bền vững

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/09/2020 20:15 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc. (Nguồn: Tạp chí Thuế)

VTV.vn - Chiều nay (8/9), Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã có buổi làm việc với Tổng cục Thuế.

Trong những năm qua ngành Thuế đã tham mưu cho Bộ Tài chính trình Chính phủ, trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung nhiều chính sách thuế. Đồng thời cải cách hành chính mạnh mẽ, bộ máy tinh gọn hơn, chống thất thu thuế có hiệu quả và thu ngân sách đã cơ bản đảm bảo yêu cầu phát triển của đất nước. Đó là đánh giá của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tại cuộc làm việc với Tổng cục Thuế nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Thuế.

Tại buổi làm việc, đại diện Ủy ban Tài chính và ngân sách, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng: việc cải cách thể chế về chính sách thuế trong thời gian qua đã ngày càng minh bạch, dễ thực hiện.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh: Chính sách thuế ngày càng hoàn thiện, cơ cấu thu bền vững, đảm bảo cho chi thường xuyên, trả nợ và một phần cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cải cách thủ tục hành chính được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Tuy nhiên, hiện nợ đọng thuế vẫn còn cao, cần có giải pháp khắc phục nhưng cũng phải cân nhắc những ảnh hưởng từ dịch COVID-19 đối với doanh nghiệp. Mặt khác, Tổng cục Thuế cần quan tâm hơn nữa đến công tác chống chuyển giá, xử lý các sai phạm trong lĩnh vực thuế, phấn đấu đạt số thu cao nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước