Chính thức công bố Mũi Né là Khu du lịch Quốc gia

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/10/2020 13:17 GMT+7

Trao quyết định công nhận Khu du lịch Mũi Né (Bình Thuận) là Khu du lịch quốc gia (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Khu du lịch Quốc gia Mũi Né trải dài theo dải đất ven biển từ thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đến hết ranh giới phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết.

Tối 24/10, tại TP Phan Thiết, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Đây là hoạt động chính nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận.

Khu du lịch Quốc gia Mũi Né trải dài theo dải đất ven biển từ thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đến hết ranh giới phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết; có diện tích khoảng 14.760 ha, trong đó các khu chức năng du lịch là khoảng 1.000 ha. Theo quy hoạch, hàng năm Khu du lịch quốc gia Mũi Né đón khoảng 80% trên tổng số lượt du khách nội địa và 95% trên tổng số lượt du khách quốc tế đến Bình Thuận. 

Khu du lịch Quốc gia Mũi Né được biết đến với tài nguyên du lịch đặc sắc, nổi bật là đồi cát Mũi Né trải dài, rộng lớn, trở thành biểu tượng của vùng đất Bình Thuận. Theo thống kê, đến nay, tỉnh Bình Thuận đã thu hút được 195 dự án đầu tư, với tổng giá trị 28.000 tỷ đồng, trong đó đã có 112 dự án đi vào hoạt động. 

Nhân dịp này, tỉnh Bình Thuận và tập đoàn Novaland cũng đã ký kết trở thành đối tác chiến lược đồng hành trong việc quảng bá, kích cầu du lịch địa phương.

Lễ hội Thả diều tại biển Mũi Né, Bình Thuận Lễ hội Thả diều tại biển Mũi Né, Bình Thuận

VTV.vn - Du khách đến Mũi Né trong dịp nghỉ lễ này không chỉ được tắm biển mà còn được tham gia Lễ hội thả diều với hàng trăm cánh diều tung bay rợp trời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước