Chợ Hà Nội quây nylon phòng COVID-19

Ban Thời sự (Ảnh: VOV)-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 07:30 GMT+7

VTV.vn - Tại chợ Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, người bán và người mua được ngăn cách bằng cả một tấm nylon khổ lớn che lấy toàn bộ gian hàng.

Ngay khi UBND TP Hà Nội quyết định giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, các tiểu thương tại chợ dân sinh phường Bách Khoa đã được chính quyền địa phương vận động quây các tấm nylon để đảm bảo giãn cách.

Gần như 100% các sạp bán hàng tại đây đều đã trang bị các tấm chắn. Những tấm chắn này sẽ hạn chế tối đa sự tiếp xúc và vẫn đảm bảo mua, bán hàng hóa được thuận lợi.

"Dùng cái tấm chắn này tôi thấy yên tâm hơn để phòng chống dịch cho cả người bán và người mua", bà Nguyễn Thị Bích Ngà, người dân phường Bách Khoa chia sẻ.

Chợ Hà Nội quây nylon phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Những tấm chắn này góp phần làm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm (Ảnh: VOV)

Ban quản lý chợ Bách Khoa cho biết việc triển khai lắp tấm chắn từ đầu tuần này, chỉ trong 1-2 ngày đã xong toàn bộ chợ. Không chỉ giăng tấm chắn, khách vào chợ mua đồ phải khai báo y tế trước khi vào chợ. Thay vì chỉ bán buổi sáng như thường ngày, chợ mở thêm vào buổi chiều để tăng thời gian bán, giảm mật độ người đến mua. Đặc biệt, UBND phường Bách Khoa cũng đã phân lịch cho các tiểu thương kinh doanh luân phiên theo ngày chẵn, lẻ.

Ông Lê Trung Hạnh, Ban Quản lý chợ Bách Khoa cho biết: "Các hộ kinh doanh cho nghỉ một nửa, ngày chẵn thì số chẵn đi, ngày lẻ thì số lẻ đi để giảm mật độ của chợ. Để bảo vệ cho bản thân và cho người bán hàng nên ai cũng đồng lòng".

Còn tại chợ Vĩnh Hồ (quận Đống Đa), để vào được chợ người dân phải trình phiếu. Vào chợ 1 lần thì thu luôn 1 phiếu. Trên phiếu phải ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ nhà ở, số điện thoại, nhằm phục vụ truy vết sau này.

Theo ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên áp dụng phiếu đi chợ, mật độ đã vắng hơn hẳn dù đang trong giờ cao điểm đi chợ buổi sáng nhưng lượng khách tới chợ ước chừng giảm tới một nửa so với ngày thường.

Không chỉ phát phiếu đi chợ, các gian hàng còn giăng dây ngăn cách người mua và yêu cầu giữ khoảng cách 2m khi mua hàng. Người đến chợ vắng cộng thêm nhiều tiểu thương cũng nghỉ bán do lo ngại dịch khiến chợ Vĩnh Hồ thông thoáng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước