Chống đối người thi hành công vụ - Hành vi suy đồi đạo đức của lái xe

Nguyễn Thương, Bảo Linh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 08:59 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc chống người thi hành công vụ vừa xảy ra vào sáng 12/12 qua tại ngã ba Sài Đồng, QL5 khiến nhiều người dân bức xúc, coi đây là sự suy đồi đạo đức lái xe.

Khi thông tin về vụ việc chống người thi hành công vụ vừa xảy ra vào sáng 12/12 qua tại ngã ba Sài Đồng, QL5 được đăng tải trên các trang báo, nhiều người đã đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm hành vi này vì không lý do gì có thể biện hộ cho việc chống đối người thi hành công vụ một cách quá liều lĩnh và có phần nhẫn tâm của tài xế.

Trong vụ việc trên, mức độ nghiêm trọng nằm ở tình huống gây nguy hiểm cho cán bộ, chiến sĩ đang làm việc trên đường khi lái xe dùng chính phương tiện để gây thương tích cho người khác. Không chỉ không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lái xe biển kiểm soát 89L - 8211 là Đoàn Văn Chuyên đã kéo lê Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Sự việc xảy ra với Thượng úy Trương Quốc Đạt một lần nữa khiến nhiều người lo lắng về ý thức chấp hành luật của một bộ phận tài xế.

Ngay sau vụ việc, đã có hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn, trang mạng xã hội. Ngoài những dòng chia sẻ mong Thượng úy Trương Quốc Đạt sớm bình phục, đa số đều là những bình luận bức xúc, phẫn nộ trước hành vi chống người thi hành công vụ của lái xe. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng, đây có thể được coi là hành vi cố ý giết người. Bên cạnh đó, có cả những dòng chia sẻ cảm xúc của chính những người chứng kiến vụ việc và của các lái xe khác. Tất cả đều cho rằng, hành vi chống đối quá liều lĩnh của tài xế cần phải được pháp luật xử lý nghiêm, bởi đây còn là sự suy đồi đạo đức lái xe.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước